Ý thức bảo vệ hệ sinh thái Cù Lào Chàm

March 12, 2014 No Comments »
Ý thức bảo vệ hệ sinh thái Cù Lào Chàm

Nhằm giữ gìn cho môi trường trong sạch và bảo vệ biển Du lịch Cù Lao Chàm. Unesco đã công nhận Đảo Cù Lao Chàm là nguồn dự trử sinh khí quyển thế giới. Vì lý do đó cần sự hợp tác của người đân và du khách đến tham quan cùng nhau chung tay góp sức để xây dựng lên một Cù Lao Chàm xanh, sạch, đẹp….Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên, con người nơi đây mới thực sự là “món quà quý” mà đảo du lịch Cù Lao Chàm dành tặng du khách. Sự chân tình, hồn hậu, mến khách và quyết tâm cao trong việc bảo vệ, giữ gìn hệ sinh thái của người dân nơi đây sẽ khiến bước chân những ai trót lãng du tới mảnh đất Cù lao phải quyến luyến lúc rời xa.

tour cu lao cham

Cù lao Chàm những năm gần đây không còn thấy đâu bóng dáng của rác thải hay túi nilon nữa. Từ giữa năm 2009, người dân nơi đây đã thực hiện nghiêm túc chỉ thị của thành phố Hội An về việc không sử dụng túi nilon trên đảo, cũng như giữ gìn vệ sinh môi trường.

Đây là một chương trình thiết thực khi động viên người dân nói “Không” với việc chặt cây về làm củi, nói “Không” với bao ni-lông, chỉ sử dụng giỏ nhựa để đi chợ, không dùng mìn đánh cá, không đánh bắt thủy hải sản vào mùa sinh sản, không lặn vớt san hô… Mỗi chương trình kinh tế – xã hội đưa ra, xã đều thông báo rộng rãi tới từng người dân để thảo luận, lấy ý kiến để hoàn chỉnh và tổ chức thực hiện.

Thành phố Hội An cũng đã có chiến dịch cung cấp 1.300 chiếc giỏ đi chợ cho các hộ gia đình trên đảo và vận động bà con dùng các loại lá gói thực phẩm. Hơn 600 hộ dân nơi đây đồng lòng tẩy chay những chất gây hại không chỉ cho môi trường, mà còn có nguy cơ ảnh hưởng tới các thế hệ con cháu của họ sau này.

Related Posts

Leave A Response