Bảo tàng Biển Cù Lao Chàm

March 13, 2014 2 Comments »
Bảo tàng Biển Cù Lao Chàm

Hiện nay, mỗi tháng, Cù Lao Chàm đón khoảng 6.000 lượt du khách. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay vẫn là điện năng. Hiện người dân chỉ dùng điện từ máy phát dầu diesel, nhưng điện chỉ có từ 18 giờ đến 22 giờ. Mới đây, một tập đoàn của Hoa Kỳ đã tài trợ lắp đặt trụ đèn năng lượng mặt trời để cung cấp điện về đêm cho du khách và người dân ở Cù Lao Chàm

Bên cạnh đó, chính quyền cũng đã tổ chức họp và vận động các doanh nghiệp du lịch Miền Trung cùng tham gia và có trách nhiệm trong việc vận động du khách nói không với việc sử dụng các loại túi nilon. Các đơn vị đưa khách đến Cù Lao Chàm luôn ý thức không mang rác nilon ra đảo. Nếu khách lỡ mang ra thì doanh nghiệp phải có trách nhiệm thu gom mang về lại đất liền để xử lý.

Cù Lao ChàmTour: Ngay sau những ngày đầu tiên Cù Lao Chàm được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, chính quyền thành phố Hội An đã phát động phong trào “Nói không với túi nilon” tại đây. Chiến dịch nhằm triệt tiêu túi nilon – một loại rác khó tiêu hủy đang là nỗi lo môi trường ở các thành phố lớn. Ngoài việc phát túi sinh thái tự hủy miễn phí cho người dân và du khách, Thành đoàn TP. Hội An đã cấp miễn phí gần 3.000 giỏ nhựa cho những hộ dân trên đảo dùng để đựng lương thực, thực phẩm trong sinh hoạt. Hình ảnh những người dân đi chợ bằng giỏ nhựa, gói ghém hàng hóa bằng bao giấy, lá chuối không còn là chuyện lạ ở xã đảo này./.

Related Posts

2 Comments

Leave A Response