Ốc Vú Nàng Cù Lao Chàm

December 1, 2017 No Comments »

Du Lịch Cù Lao Chàm - Tour Cù Lao Chàm - Tour Ghép Cù Lao Chàm

Tour Cù Lao Chàm Ghép Khách Khởi Hành Hàng Ngày

Ốc Vú Nàng Cù Lao Chàm

Du Lịch Cù Lao Chàm - Tour Cù Lao Chàm Ghép Khách: Tham gia Tour Cù Lao Chàm, du khách không chỉ đắm mình trong làn nước trong xanh và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những rạn san hô lung linh sắc màu của Cù Lao Chàm. Mà du khách còn được thoải sức mình thưởng thức rất nhiều đặc sản Cù Lao Chàm nổi tiếng và một trong số đó không thể không nhắc đến món Ốc Vú Nàng Cù Lao Chàm là đặc sản biển đặc sắc vốn nổi tiếng ngay từ tên gọi của nó.

oc vu nang cu lao cham

Ốc vú nàng có vỏ xà cừ hình chóp nón lệch, trên đỉnh có một cái núm nhỏ. Điều đặc biệt để phân biệt loài ốc này không thể lẫn với các loài ốc khác là bình thường thân ốc màu vàng pha xanh, nhưng mỗi khi có tay người đàn ông chạm phải thì vỏ ốc chuyển sang màu đen xám như sự e thẹn của một cô gái đôi mươi.

Cách chế biến ốc vú nàng như hấp, luộc, nướng hoặc làm món trộn, làm gỏi đều thơm ngon. Món ốc vú nàng luộc được coi là món thông dụng nhất vì dễ làm. Với món này, ốc sau khi được rửa sạch, xếp vào nồi có ít nước hoặc chẳng cần cho nước rồi đặt lên bếp luộc chín.

Ăn ốc vú nàng không thể thiếu chén nước mắm gừng, hương vị cay nồng của gừng và ớt làm cho món ăn đơn giản trở nên đậm đà tuyệt vời khiến du khách ăn hoài không ngán.

Tham gia Tour Ghép Cù Lao Chàm – Đà Nẵng của Cù Lao Chàm Tour để thưởng thức những món ăn đặc sản và khám phá vẻ đẹp bình yên, êm đềm, hoang sơ của Cù Lao Chàm.

Các thông tin tour Cù Lao Chàm liên quan:

Related Posts

Leave A Response