Cua đá Cù Lao Chàm

December 1, 2017 No Comments »

Du Lịch Cù Lao Chàm Tour Cù Lao Chàm - Tour Ghép Cù Lao Chàm

Tour Cù Lao Chàm Ghép Khách Khởi Hành Hàng Ngày

Cua Đá Cù Lao Chàm

Tour Cù Lao Chàm Ghép Khách - Tour Ghép Cù Lao Chàm - Đà NẵngCua đá Cù Lao Chàm từ lâu được biết đến là đặc sản đặc trưng của vùng đảo Cù Lao Chàm mà mỗi du khách khi đến đây đều muốn được thưởng thức. Khác với các loại cua khác, cua đá sống trong các hang đá, hốc đá trên núi và ven suối, thức ăn chủ yếu của nó là lá và rễ cây. Cua có lớp vỏ cứng, càng rất to, đầy gạch, thịt chắc và béo ngậy. Khi còn sống vỏ cua có màu tim tím, sau khi được chế biến chín chuyển sang màu đỏ rất đẹp và hấp dẫn.

tour-cu-lao-cham

Trước đây, loài cua này rất phổ biến, nhưng sau khi du lịch Cù Lao Chàm dần phát triển, Cua đá bị khai thác quá mức để phục vụ cho nhu cầu du lịch, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sống còn của nó. Nhận thức được vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sự đa dạng sinh học gắn liền với phát triển du lịch bền vững, chính quyền địa phương đã thực hiện chỉ thị nghiêm cấm việc khai thác cua đá không đúng quy định.

Theo đó, cua đá được phép bày bán phải qua kiểm duyệt và được dán nhãn sinh thái, mỗi con cua đá phải đạt tiêu chuẩn kích thước chiều ngang mai từ 7cm trở lên và không mang trứng, những con cua không đủ tiêu chuẩn sẽ được thả lại môi trường tự nhiên. Còn những con cua được bày bán trên thị trường nếu không có dán nhãn tức là buôn bán trái phép.

Một số món ăn được chế biến từ cua đá thơm ngon và hấp dẫn mà du khách có thể thưởng thức khi đến với Cù Lao Chàm như: cua đá rang muối, cua đá rang me, cua đá hấp sả, bún riêu cua đá…

Đến với Du Lịch Cù Lao Chàm du khách không nên bỏ qua dịp thưởng thức hương vị thơm ngon của Cua Đá - Đặc sản Cù Lao Chàm. Cảm giác thưởng thức cua đá vừa ngon vừa lạ miệng, cộng thêm cái hiu hiu của gió biển hoà cùng cảnh vật trời mây sóng nước Cù Lao thì còn gì tuyệt vời hơn!

Các thông tin tour Cù Lao Chàm liên quan:

Related Posts

Leave A Response