KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP CÙ LAO CHÀM

December 7, 2017 No Comments »

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP CÙ LAO CHÀM

Tour Cù Lao Chàm – Du lịch Cù Lao Chàm: Nằm cách đất liền tầm 15km, Cù Lao Chàm nằm ẩn mình trong làn nước biển trong xanh, là nơi thu hút hàng nghìn du khách thập phương ghé thăm mỗi năm. Cù Lao Chàm tên hành chính thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Bao gồm 8 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Cư dân trên đảo khoảng tầm 3.000 người, sinh sống chủ yếu bằng nghề chài và làm du lịch.

tour cù lao chàm

Cù Lao Chàm mang trong mình nhiều vẻ đẹp mà không phải ai đặt chân đến đều có thể cảm nhận hết được,

Vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng:

Được bao bọc bởi bốn bề là biển Cù Lao Chàm ẩn chứa vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc đến nao lòng. Với bãi cát dài trắng mịn, làn nước xanh trong mát lạnh, hàng dừa thẳng tắp đung đưa trong gió, nhìn lên là núi cao nhìn xuống là biển xanh sóng vỗ, chính Cù Lao Chàm ấy đã làm say lòng biết bao du khách khi ghé đến đây.

tour cu lao cham

Năm 2009 Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới với hệ động thực vật rừng, biển vô cùng phong phú, đa dạng. Chính vì vậy Cù Lao Chàm có nhiều loài đặc sản, hải sản mà không phải nơi nào cũng có được như: cua đá, tôm hùm, ốc vú nàng, mực 1 nắng, bào ngư, rau rừng,… Điều đặc biệt nữa chính là các rạng san hô ở Cù Lao Chàm nổi tiếng bởi vẻ đẹp rực rỡ và vô cùng quý hiếm. Đây là điều mà du khách khi đến đây sẽ có dịp chiêm ngưỡng tận mắt nguồn tài nguyên vô giá này.

Vẻ đẹp văn hóa xứ Cù Lao:

Cù Lao Chàm trước đây là vùng đất sinh sống của người Chăm – Pa xưa, cùng với Hội An từng là nơi giao thoa của các nền văn hóa Trung Hoa, Nhật Bản… vì vậy Cù Lao Chàm sở hữu cho mình nét đẹp văn hóa cổ xưa còn tồn tại cho đến hôm nay, đồng thời vẫn lưu giữ và phát huy các nét đẹp văn hóa dân gian địa phương đậm đà bản sắc dân tộc. Đến với Cù Lao Chàm du khách sẽ được tìm hiểu lịch sử và khám phá cuộc sống của người dân bản địa thông qua các điểm tham quan như: bảo tàng biển Cù Lao Chàm, giếng cổ Chăm Pa, chùa Hải Tạng, chợ Hải Sản Tân Hiệp…Tất cả đều mang đến cho du khách những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và thú vị.

Tour cù lao chàm

Vẻ đẹp con người mảnh đất Cù Lao Chàm:

Ngoài vẻ đẹp hữu hình mà Cù Lao Chàm vốn có, con người nơi đây cũng mang một vẻ đẹp vô hình mộc mạc, chân chất, đậm tình người. Bất cứ du khách nào ghé ngang đây đều ấn tượng với hình ảnh người dân thân thiện, chất phác, đôn hậu… thể hiện trong nếp sống, giao tiếp thường ngày ta vẫn thường bắt gặp: như nụ cười đôn hậu của bác lái tàu, chất giọng đặc trưng pha chút hóm hỉnh của anh hướng dẫn viên địa phương, lời mời chào thân thiện khi mua hàng của các mẹ các chị nơi chợ hải sản, lời hướng dẫn giới thiệu nhiệt tình của các bác xe ôm… Đây chính là điều cốt yếu làm cho du khách thêm yêu mến và muốn được trở lại nơi đây thêm nhiều lần sau nữa.

Related Posts

Leave A Response