Hấp dẫn Cù Lao Chàm

March 5, 2014 No Comments »
Hấp dẫn Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là một hòn đảo lớn bao gồm một số hòn đảo nhỏ khoảng cách 25 hải lý ngoài khơi bờ biển Hội An. Vào mùa hè, nếu khách tiếp cận với các hòn đảo bằng thuyền bình thường, phải mất 2 và nửa giờ, nhưng chỉ 20 phút đi ca nô cao tốc. Du lịch Cù Lao Chàm được biết đến với 7 hòn đảo bao gồm Hòn Lao, Hòn Lá, Hòn dài, Hòn tai , Hòn Kho tôi , Hòn Kho mẹ, Hòn khô con, tại khu vực 16 mét vuông , trong đó hòn đảo lớn nhất là đảo Hòn Lao.

Theo các nhà khảo cổ,Người Chàm đầu tiên định cư ở đó cách đây 3.000 năm và thành lập liên hệ kinh doanh với các nước bên ngoài khoảng 1.000 năm trước đây. Đến nay , Cù Lao Chàm đã lưu giữ nhiều công trình kiến ​​trúc. Bao gồm các ngôi đền dành riêng cho Thần Yến Sào , được xây dựng vào năm 1843 tại Bãi Hương và chùa Hải Tạng, được xây dựng năm 1753 trên sườn đồi phía tây của Hòn Lao.

Rừng ở đây là tự nhiên, với rất nhiều rừng và động vật quý hiếm và có những bãi biển đẹp ở Bãi Ông. Hòn đảo này là một nơi trú ẩn của các loài thú giá trị. Xung quanh đảo có rất nhiều san hô màu sắc dưới nước, với khoảng 3.000 cư dân sinh sống tập trung ở Bãi Làng và Bãi Hương. Dân cư vùng biển này làm ngư nghiệp và nông nghiệp là chủ yếu. Một phần nhỏ của những người sống tại làng làm việc tại dịch vụ và thủ công mỹ nghệ.

Với bãi biển hoang sơ và hấp dẫn quyến rũ như: Bãi Ông, Bãi Bìm, Bãi Chồng, Bãi Bắc, Suối Tĩnh, Cầu Mơ, Suối Ong rất thu hút nơi du khách đến để thư giãn, đi săn bắn, câu cá, câu mực, câu bạch tuộc.Du khách cũng có cơ hội để xem tổ Yến bám vào vách đá cao chót vót. Cù Lao Chàm có danh tiếng với các hải sản và các món ngon: (bạch tuộc, tôm hùm, vây cá, bào ngư, yến sào…)

NguồnCù Lao Chàm Tour

Related Posts

Leave A Response