Bãi Ông Cù Lao

March 13, 2014 3 Comments »
Bãi Ông Cù Lao

Cù Lao Chàm như một viên đá chưa được gọt giũa, nơi đây có một vùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hấp dẫn, dồi dào tiềm năng lại có khí hậu hải dương điển hình xứng đáng với tên gọi “ Thiên đường du lịch của Hội An và Quảng Nam”. Ở đây có nhiều loại hải sản nổi tiếng như: cua đá, yến sào… Đến Cù Lao Chàm, du khách không thể bỏ qua cảnh chim yến bay vào các hang để làm tổ. Hang yến tập trung nhiều nhất ở các vách đá thẳng đứng ở Hòn Lao. Quanh các đảo có nhiều rặng san hô đủ màu sắc, có nhiều loại đặc biệt quý hiếm.

Tại Bãi Làng, Bãi Ông, do các thềm cát mở rộng tạo thành bãi cát rộng từ 40 – 50m. Dân cư khai phá những dải đất bồi hẹp, tạo thành một số ruộng bậc thang sản xuất lương thực, thực phẩm. Như thế nhờ thiên nhiên tạo hóa và nhân tạo nên Cù Lao Chàm chứa nhiều cảnh đẹp tuy dung dị hoang sơ nhưng đầy gợi cảm.

Di tích Bãi Ông là nơi cư trú của cư dân Tiền Sa Huỳnh và là di tích có niên đại xưa nhất ở Hội An (3.000 năm). Di tích Bãi Ông còn là đối tượng quan trọng để nghiên cứu về Văn hoá Tiền Sa Huỳnh ở cả miền Trung nước ta./.

Related Posts

3 Comments

Leave A Response